Hỏi : Tôi đọc thấy có rất nhiều phương pháp trẻ hóa chỉ dùng một lần là có hiệu quả, mới nhất là công nghệ sóng siêu âm hội tụ – HIFU, tôi có nên sử dụng phương pháp này không? (Thẩm Thu Liên, Quảng Ninh)

 

Bác sĩ : Mỗi năm có hàng trăm phương pháp làm đẹp mới ra đời với những ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp cũ, tuy nhiên theo tôi, mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng và không phải cứ phương pháp mới nhất thì là tốt nhất mà quan trọng là phương pháp đó có phù hợp và có thể điều trị được tình trạng lão hóa mà chị đang mắc phải hay không. Tôi sẽ điểm qua một số phương pháp phổ biến hiện nay để chị có thể tham khảo và lựa chọn

 

  1. Phương pháp Mesotherapy : là phương pháp xâm lấn tạo đường dẫn vào lớp da cần điều trị với những mũi kim siêu nhỏ, thông qua các đường dẫn này, sản phẩm điều trị tế bào gốc trẻ hóa sẽ đi tới vùng biểu bì và trung bì, trực tiếp tác động vào da, kích thích tăng sinh collagen, chữa trị các collagen tổn thương, kích thích sản sinh tế bào mới ở đáy biểu bì, làm đầy và căng bề mặt da giúp da đẹp và trẻ hơn nhanh chóng. Phương pháp này có thể dùng điều trị lão hóa sớm với làn da trên 30 tuổi và điều trị lão hóa tuổi tác cho làn da trên 40 tuổi. Phương pháp này chỉ cần làm 1 – 3 lần, hiệu quả thể hiện rõ rệt nhất sau chu kỳ tế bào 28 ngày,  và kéo dài từ 2 – 5 năm tùy vào cơ địa và nhu cầu trẻ hóa.

 

Chi phí điều trị : 10.000.000đ – 30.000.000đ/liệu trình

 

  1. Phương pháp Thermage : Thermage sử dụng sóng RF để tạo ra nhiệt năng nhằm kích thích tăng sinh collagen mới ở lớp trung bì, chữa lành và tái tạo các sợi collagen bị tổn thương nhờ khả năng xuyên sâu tới 3mm và sinh nhiệt tới 60 – 70oC. Thermage dành cho các trường hợp lão hóa sớm với nếp nhăn nhỏ ở vùng đuôi mắt và cấu trúc da lỏng lẻo. Trị liệu Thermage sẽ giúp làm săn chắc da, xóa mờ các nếp nhăn nông, tái tạo lại cấu trúc da, giúp da trở nên săn chắc căng mịn và trẻ hơn từ 5 – 10 tuổi. Phương pháp này chỉ cần làm 1 lần, hiệu quả thể hiện sau 1 tháng điều trị và có thể kéo dài từ 6 tháng – 2 năm tùy vào cơ địa và nhu cầu trẻ hóa.

 

Chi phí điều trị : 40.000.000đ – 60.000.000đ/ lần

 

  1. Phương pháp HIFU : là tên gọi tắt của công nghệ sóng siêu âm hội tụ, có thể đi sâu xuống dưới da 4.5mm, vì vậy có thể tiếp cận lớp cân cơ nông SMAS, tạo ra kích thích nhiệt làm săn chắc cơ chảy xệ, giúp điều trị tình trạng sụp mí ở mắt, xệ cơ ở má và nọng cằm, tạo dáng V-line cho khuôn mặt,. giúp da săn chắc hơn. Sau điều trị khuôn mặt sẽ săn chắc hơn, nâng cao và thu gọn vùng cơ bị chảy xệ tạo dáng gọn gàng cho khuôn mặt. Trị liệu này dành cho các trường hợp lão hóa sau tuổi 40 khi mà cơ và da bắt đầu mất đi độ săn chắc và bị chảy xệ. Phương pháp này chỉ cần làm 1 lần, hiệu quả thể hiện sau 1 tháng điều trị và có thể kéo dài từ 6 tháng – 2 năm tùy vào cơ địa và nhu cầu trẻ hóa.

 

Chi phí điều trị : 40.000.000đ – 60.000.000đ/lần

 

  1. Phương pháp tiêm Botox : là phương pháp dùng để điều trị cho các nếp nhăn do chuyển động cơ như nếp nhăn đầu lông mày, nếp nhăn trán, nếp nhăn rãnh mũi má, các nếp nhăn này hình thành không phải hoàn toàn do lão hóa mà là do thói quen biểu lộ như cười, cau mày, nhăn trán. Phương pháp này chỉ cần làm 1 lần, hiệu quả thấy  rõ ngay lập tức sau điều trị và kéo dài tối đa 6 tháng, lặp lại để có được hiệu quả như ý 6 tháng 1 lần.

 

Chi phí điều trị : 5.000.000đ – 7.000.000đ/ vùng

 

  1. Phương pháp phẫu thuật căng da : là thủ thuật nhỏ kéo căng vùng da bị trùng, vết khâu sẽ được giấu dưới tóc hoặc sau tai. Phương pháp này dành riêng cho những người ngoài 50 tuổi, lão hóa do tuổi tác, khả năng tái tạo collagen và săn chắc cơ bằng các phương pháp khác không có hiệu quả rõ rệt. Phương pháp này chỉ cần làm 1 lần, hiệu quả thấy  rõ ngay lập tức sau điều trị. Có thể thực hiện lại thủ thuật khi hiệu quả bị suy giảm do thời gian.

 

Chi phí điều trị : 15.000.000đ – 40.000.000/vùng (trán, má, cổ, mặt)